Giới thiệu về dự án

Viên Gạch Hồng  – Dự án xây dựng nhà nội trú, nhà tình thương của CLB NHG.

Tên dự án:Viên Gạch Hồng
FanpageViên Gạch Hồng

Lý do ra đời và mục tiêu của dự án

Lý do ra đời:

Dự án ra đời một cách ngẫu nhiên trong quá trình thực hiện chương trình Niềm Vui Bất Ngờ 8 năm 2016 của CLB tại Châu Thành – Tây Ninh. Qua lời giới thiệu và chỉ dẫn của người dân địa phương, CLB đã tìm đến ngôi nhà tranh – nơi sinh sống của gia đình em Thun Thị Hồng Gấm. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình khi phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất và sức khỏe của ba mẹ em Gấm không được đảm bảo, sau một thời gian phát động gây quỹ, CLB đã hỗ trợ và xây tặng ngôi nhà hoàn thiện, trị giá 55.000.000 VNĐ, mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho những mảnh đời cơ cực. Dự án đầu tiên mang tên Viên Gạch Hồng 1 (VGH1) .

Nối tiếp dự án VGH1, lần lượt các dự án tiếp theo ra đời. Dự án VGH2 được triển khai vào năm 2017, xây dựng nhà nội trú cho các em học sinh (gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 không gian sinh hoạt vệ sinh chung) ở phân hiệu trường tiểu học Trần Bội Cơ, thôn E29, xã Đăk Mol, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông, có tổng trị giá 383.000.000 VNĐ. Nhà nội trú là nơi an toàn và vững chắc để các em sinh hoạt và học tập gần trường, hạn chế phải di chuyển quá xa giữa nhà và trường học, giảm thiểu khả năng nghỉ học do đi lại khó khăn.

Nhận thấy nhu cầu thực tế cho các em nhỏ vùng cao có thể tiếp tục theo đuổi con chữ, đó là tạo điều kiện cho các em có một nơi sinh hoạt và nghỉ ngơi gần trường, dự án VGH3 tiếp tục được xây dựng tại Trường tiểu học Bế Văn Đàn – Quảng Phú, Krông Nô, Đăk Nông. Dự án bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 khu sinh hoạt vệ sinh chung, tổng giá trị 393.000.000 VNĐ.

Mục tiêu:

Mục tiêu của dự án là đầu tư cho giáo dục – một dự án đầu tư cho tương lai lâu dài, giúp cho hàng trăm và có thể là hàng ngàn trẻ em vùng khó khăn có thể tiếp tục học tập trong điều kiện tốt hơn. Chính vì điều đó, chương trình Viên Gạch Hồng đã trở thành dự án lớn và lâu dài của NHG nhằm vào những đối tượng vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Dự án này sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện và cơ sở vật chất giúp các em có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với con chữ, giúp các em dần thoát nghèo về tư tưởng qua việc hoạc tập, giúp xã hội phát triển và ổn định, giảm thiểu tối đa các tệ nạn xã hội…

Đối tượng hướng tới:

 • Xây dựng nhà ở hoàn thiện dành cho các hộ gia đình nghèo, mất khả năng lao động.
 • Xây dựng mô hình nhà sinh hoạt tập thể, công trình xây dựng cho những nơi có điều kiện sống thiếu thốn dành cho giáo viên, học sinh nghèo…
 • Xây dựng nhà nội trú cho những học sinh vùng sâu vùng xa phải đi học xa nhà.

Cách thức hoạt động

 • Vận động quyên góp hiện vật, hiện kim từ các mạnh thường quân.
 • Kêu gọi hợp tác từ các nguồn quỹ từ thiện, các tổ chức công ty, công đoàn…
 • Tổ chức các hoạt động gây quỹ, phát động chương trình trên trang fanpage của clb.
 • Buôn bán các sản phẩm handmade (vẽ heo đất, chậu cây xanh, thực phẩm sạch, khăn rằn…) . Nhg sẽ đăng bán các sản phẩm online và giao hàng tận nơI cho các đơn hàng.
 • Tổ chức đêm nhạc gây quỹ và bán vật phẩm đấu giá được nhà hảo tâm trao tặng.
  Tổ chức một số ngày hộI thu để gây quỹ cho dự án.

Thành viên nòng cốt

 • Trưởng dự án: Dương Văn Phạm Công Hữu
 • Tài chính: Jurain Hạnh
 • Thành viên: Nhật Trường, Đỗ Vũ, Trương Hữu Huy.

HÌNH ẢNH DỰ ÁN