GIỚI THIỆU

Câu lạc bộ Ngàn Hạc Giấy (CLB NHG – Tên yêu thương: NHÀ HẠC) ra đời vào ngày 07/7/2007, là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, phi tôn giáo, là nơi chia sẻ thông tin về những hoàn cảnh khó khăn với các đơn vị, tổ chức hoạt động xã hội trong và ngoài nước, trở thành một chiếc cầu nối yêu thương từ các nhà hảo tâm đến nơi cần sẻ chia. CLB cũng là nơi giao lưu, sinh hoạt giữa các bạn trẻ đam mê công tác tình nguyện.

Hiện nay CLB NHG đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các chương trình và dự án

Với phương châm “cho những yêu thương bay xa”, các chương trình truyền thống như Trăng Sáng Niềm Tin, Góp Nắng Xuân, Niềm Vui Bất Ngờ, Cánh Hạc Đêm vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển. Đặc biệt, từ năm 2019, Câu lạc bộ tiếp tục hành trình nhân rộng yêu thương bằng các dự án dài hơi và thiết thực:

  • Play With Me: tặng sân chơi cho trẻ em ở vùng nông thôn, vùng núi nơi còn thiếu thốn cơ sở vật chất; giúp các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích.
  • Viên Gạch Hồng: xây dựng nhà nội trú, trường học,… tại các điểm trường còn khó khăn nhằm đảm bảo các em ở xa có nơi ăn, chốn ngủ, điều kiện học tập tốt hơn.
  • Bước Chân Nhỏ: trao tặng học bổng dài hạn từ cấp THCS đến THPT cho các em học sinh khá, giỏi, chăm học mà điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn.
  • Ngàn Hạc Giấy Store: dự án kinh doanh để hổ trợ chi phí của CLB và các chương trình, dự án trực thuộc Ngàn Hạc Giấy.

Ai đó đã nói: “đừng hỏi thế giới cần gì mà hãy tự hỏi điều gì khiến bạn tràn trề sức sống và bắt tay vào làm điều đó. Bởi thứ mà thế giới này cần là những ngời có sức sống mãnh liệt.” Sự thành công, nguồn động viên lớn nhất mà cho đến nay CLB nhận được đó chính là sự thương yêu, tin tưởng của quý nhà hảo tâm. Mọi người đã cùng nhau góp nên những viên gạch, bước chân, đôi cánh không mỏi bay đến mọi miền đất nước.

Nhà Hạc luôn hy vọng với tất cả sự cố gắng của mình, chúng tớ sẽ đón thêm niềm tin tuởng, sự sẻ chia từ quý mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên để yêu thương vẫn luôn được chấp cho đôi cánh bay xa và lan tỏa mãi.

CLB Ngàn Hạc Giấy | Cho những yêu thương bay xa